Tự tay sửa chữa tủ lạnh bị xì gas đơn giản tại nhà

0

Khi bạn mở cửa tủ lạnh ra mà không thấy hơi lạnh toát ra, theo chuyên gia sửa tủ lạnh của chúng tôi thì nguyên nhân đó là do tủ lạnh bị xì gas hoặc thiếu gas. Nếu như chúng ta không khắc phục sớm thì chiếc tủ lạnh nhà bạn có thể bị mắc những vấn đề khác nữa. Bên cạnh đó, nó sẽ  kéo theo thức ăn trong chiếc tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng và bốc mùi khó chịu. Để khắc phục nó chúng ta hãy đi tìm hiểu một số vấn đề sau:

aaa

  1. NGUYÊN  NHÂN XÌ GA CỦA TỦ LẠNH:
  • Một dàntủ lạnh có tuổi thọ cao sẽ gây mọt dàn với những lỗ mọt li ti làm thoát khí gas từ bên trong ra ngoài.
  • Hở mối hàn: các mối hàn khi sản xuất hoặc sửa chữa không kín thì một thời gian sau khí gas sẽ bị rò rỉ.
  • Thủng dàn: khi cạy đá quá mạnh sẽ làm thủng dàn lạnh.
  • Va chạm mạnh: khi vận chuyển hay thay đổi vị trí của tủ lạnh có sự va chạm hoặc chấn động mạnh sẽ có hiện tượng xì ga.

2. CÁCH NHẬN BIẾT TỦ LẠNH BỊ XÌ GA:

  • Cách dễ dàng nhất để nhận biết chiếc tủ lạnh nhà bạn bì xì gas hay không là dùng que diêm, nên nhớ tuyệt đối không được dùng bật lửa. Bạn hãy đốt que diêm và hơ vào giàn nóng ( lúc hệ thống đang hoạt động ). Nếu đoạn ống bị hơ nóng quá thì tủ lạnh bị thiếu gas. Nếu tủ đủ gas thì gas sẽ bay nhanh làm đoạn đốt nóng nguội nhanh.
  • Cách thứ hai là dùng bọt xà phòng: cho block hoạt động và sau đó bôi xà phòng lên đường ống, dàn nóng và dàn lạnh. Bọt xà phỏng nổi lên chỗ nào là chỗ đó bị thủng, thường thì ở chố dàn lạnh.
  • Chảy dầu: hãy lau sạch, cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhệt. Dầu loang ở đâu thì chỗ đó bị xì gas hoặc có chỗ thủng.

3.PHƯƠNG PHÁP KHÁC PHỤC:

Sau khi xác định đúng nguyên nhân và chỗ gây ra rò rỉ gas thì bạn có thể nhanh chóng sửa tủ lạnh tại nhà. Với những lỗ rỉ gas tìm thấy được trên đường ống và dàn nóng thì cách đơn giản và phổ biến nhất là phương pháp hàn. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đường ống nhôm thì hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Tuy nhiên, bạn nên gọi điện ngay cho các trung tâm sửa chữa để đảm bảo an toàn và tủ lạnh sẽ được khắc phục tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Share.