Nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không khô là gì?

0

Gia đình bạn sử dụng máy giặt như một món đồ tất yếu hằng ngày. Tuy nhiên, trong có trình sử dụng bạn gặp phải khá nhiều vấn đề mà chiếc máy giặt gây ra. Và hiện tượng máy đã hoàn tất chu trình giặt nhưng quần áo vẫn còn  khá nhiều nước chảy là một trong số đó. Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra các thông tin về hiện tượng máy giặt Electrolux vắt không khô – một dòng máy giặt phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để có thể tự khắc phục tại nhà nhé!

Nguyên nhân máy giặt Electrolux vắt không khô và cách xử lý

Có không ít nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux vắt không khô, quần áo còn ướt nguyên mặc dù đã kết thúc mẻ giặt. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản khiến máy giặt vắt không khô.

1. Do lỗi động cơ

  • Động cơ của máy giặt Electrolux là bộ chuyển động chính của máy giặt Electrolux. Đương nhiên động cơ máy giặt Electrolux bị hỏng thì máy giặt sẽ không thể vắt được.
  • Nếu máy giặt nhà bạn bị hỏng động cơ, để đảm bảo tính kỹ thuật và đồng bộ giữa các thiết bị ngoại vi của máy giặt thì bạn nên thay thế bằng một chiếc động cơ mới.

2. Do lỗi bơm

Bơm của máy giặt là thiết bị không thể thiếu trong mỗi chiếc máy giặt lồng ngang.

  • Máy giặt Electrolux sử dụng bơm xả thải để thoát nước trong lồng giặt ra ngoài.
  • Khi máy vắt cần bơm thoát nước để van áp lực đóng lệnh cho chương trình vắt.
  • Ở lần vắt cuối máy thường được cấp nhiều nước, khi này áp lực cao, nếu bơm yếu hoặc bị om cuộn đều không đẩy được nước đi máy cũng không vắt (do lệnh chưa thông).

Trường hợp bơm hỏng thì máy sẽ không giặt ngay từ đầu. Với lỗi do bơm, bạn cần liên hệ với Trung tâm bảo hành và sửa chữa Electrolux để được thay thế bơm mới.

may-giat-electrolux-vat-khong-kho.jpg

3. Do đứt dây curoa

Dây curoa là bộ phận dẫn động giữa động cơ và lồng giặt (đối với máy giặt không chuyển động trực tiếp).

  • Dây curoa của máy giặt Electrolux rất ít khi bị đứt, tuy nhiên ở một số trường hợp, do lồng giặt bị kẹt, trong quá trình động cơ làm việc dây curoa rất có thể bị đứt.
  • Chính vì vậy, lồng giặt sẽ không quay và đương nhiên quần áo sẽ không được vắt khô rồi.

Nếu máy giặt nhà bạn bị đứt dây curoa, chúng tôi khuyên bạn nên gọi Trung tâm sửa chữa và bảo hành Electrolux để được cung cấp 1 bộ dây curoa chính hãng mới.

4. Do hỏng hệ thống cấp nước

Nếu 3 nguyên nhân trên kia được loại trừ, máy giặt vẫn hoạt động bình thường thì bạn phải nghĩ đến vấn đề đường nước cấp vào máy vẫn hoạt động mọi lúc ngay cả khi ở chương trình vắt.

  • Van cấp nước bị kẹt, tắc nghẽn, kênh, nước sẽ bị chảy vào liên tục và đương nhiên quần áo của bạn vẫn ướt sũng mặc dù máy đã vắt xong. Hư
  • Khi đó, hãy liên hệ trung tâm Electrolux 0983.623.795 để được tư vấn cách xử lý và thay bộ van cấp máy giặt Electrolux mới.

5. Do bo mạch điều khiển

Trên mạch điều khiển có các linh kiện phụ trách khi máy thực hiện lệnh vắt. Nếu những linh kiện này hỏng hoặc chạy sai chỉ số náy cũng sẽ bỏ vắt.

Trên đây là các trường hợp có thể dẫn đến tình trạng máy giặt electrolux vắt không khô và cách khắc phục nó liên quan tới vấn đề thay thế kỹ thuật nên khá phức tạp. Do đó nếu bạn không thành thạo máy móc nên nhờ  tới trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Share.