Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu là gì?

0

Thật là phiền khi gia đình bạn sinh hoạt, xem phim cùng một chiếc máy giặt đang hoạt động kêu to đùng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý những người xung quanh mà còn ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh mà bạn đang xem.

Và hiện tượng máy giặt Electrolux kêu to là một trong những hiện tượng hay gặp nhất của dòng sản phẩm này. Do đó bạn không nên đổ lỗi về vấn đề chất lượng sản phẩm hay do nhà sản xuất. Điều bạn cần làm là xem lại quá trình sử dụng nó ra sao, có bảo dưỡng máy giặt đúng cách chưa?

Vậy thì nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng kêu to của máy giặt Electrolux

1. Quần áo trong máy giặt bị rối hoặc được dàn không đều

Có thể nói đầy là một nguyên nhân rất nhỏ để gây ra hiện tượng kêu to ở máy giặt mà lỗi hoàn toàn do người sử dụng. Bởi khi giặt, bạn đã không khéo léo phân bố không đều quần áo hoặc không phân loại đồ ra khiến cho quá trình bơm nước và quay không thuận lợi. Việc này làm quần báo bị lệch trọng lượng trong lồng giặt dẫn đến  việc gây ra tiếng kêu.

Cách khắc phục:

  • Chú ý khi xếp quần áo bạn xếp đều các đồ cần giặt trong máy trước khi giặt và phận loại chúng.

2. Máy giặt được kê không đúng cách

Đây là nguyên nhân chính gây ra tiếng kêu to nhất của máy giặt.

  • Nguyên tắc xoay, vắt với trọng lượng lớn trong quá trình máy vận hành có thể tạo ra độ rung nhất định và ầm cho chân máy bị lệch dẫn đến việc lồng giặt va chạm với vỏ máy gây nên tiếng kêu ồn.
  • Đồng thời do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to.

Cách khắc phục:

  • Nếu như bạn không kịp thời sửa chữa mà để cho tình trạng này lâu thì sẽ làm cho máy giặt của bạn càng nhanh chóng bị hỏng.
  • Tốt nhất trong quá trình lắp đặt máy giặt bạn nên yêu cầu thợ sửa chữa máy giặt đặt đúng vị trí cũng như đúng quy định chuẩn.

3. Lượng nước trong máy giặt không đủ cũng gây ra tiếng kêu to

Đây là khi nguồn điện hoặc nước nhà bạn yếu và khi đó không cung cấp đủ nước cho một chu trình giặt của máy. Điều này cũng khiến máy giặt nhà bạn tạo ra tiếng kêu lớn.

Cách khắc phục:

  • Trước khi giặt bạn nên chắc chắn rằng nguồn nước đủ cho một chu trình giặt cũng như  việc đảm bảo nước đầy bể chứa.

4. Máy giặt Electrolux bị khô dầu

Sau một thời gian dài hoạt động, các xi lanh trong máy giặt bị hở hoặc bị thủng sẽ làm lượng dầu cung cấp trong máy  bị cạn thì các chuyển độ quay, đẩy giữa xi-lanh và pít tông không được trơn tạo nên tiếng ồn.

Cách khắc phục:

  • Bạn nên gọi nhân viên trung tâm hoặc thợ đến nhà để sửa chữa.

5. Máy giặt làm việc quá tải

may-giat-electrolux-keu-to

Nhiều lúc bạn giặt đồ nhưng ít chú ý đến khối lượng mà máy giặt có thể chứa mà nhà sản xuất ghi trên máy giặt. Việc quá nhiều đồ quần áo sẽ làm cho máy giặt làm việc quá năng suất, không quay được, không vắt được sẽ gây ra tiếng ồn

Cách khắc phục:

  • Khi giặt quần áo bằng máy giặt nên hạn chế giặt chăn hoặc các đồ dày , đồ jean, áo jacket.
  • Đảm bảo khối lượng quần áo ở mức vừa phải.

Trên đây là toàn bộ các nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux phát ra tiếng kêu lớn. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng máy giặt gia đình hiệu quả!

Share.