Lỗi máy giặt không mở được cửa

0

Một tình trạng mà rất nhiều bạn gặp phải khi sử dụng máy giặt là việc máy giặt không mở được cửa và nó hay xảy ra nhất với kiểu máy giặt lồng ngang. Khi gặp tình trạng trên thì đa số bạn có thể tự sửa chữa tại nhà. Trước khi đi vào việc sửa chữa, bạn cần tìm ra được nguyên nhân của nó. Hãy cùng Quang Dũng tìm hiểu.

sửa lỗi không mở được cửa máy giặt

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy giặt, công tắc của máy giặt được nhà sản xuất tích hợp và được khóa tự động theo sự điều khiển của bo mạch, khi máy giặt bắt đầu chu kì thì động cơ điện ngăn chặn cánh cửa mở ra và khi kết thúc thì cửa máy giặt được mở ra. Vì thế nguyên nhân máy giặt ban đầu không mở được cửa có thể do bạn quá vội vàng. Thường thì máy giặt sẽ có độ chễ mở cửa sau mỗi chương trình giặt là 1 – 5 phút (đối với loại máy giặt sử dụng công tắc cửa 3 dây). Nên bạn hãy ngồi đợi và mở lại sau đó.

Ngoài ra, nếu máy giặt không thể mở sau khi đã giặt xong thì bạn cần kiểm tra tra công tắc của máy giặt. Có thể thạch anh của công tắc bị vỡ hoặc tiếp điểm không còn tốt, khô dầu mỡ.

Sau khi tìm hiểu tất cả mà bạn vẫn không khắc phục được thì chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng dùng sức mở vì có thể làm tình trạng tồi tệ hơn. Bạn nên gọi cho trung tâm sửa chữa điện lạnh Quang Dũng để được tư vấn và sửa chữa.

Quang Dũng cam kết đưa ra dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà với giá rẻ nhất và đảm bảo chất lượng nhất tại thành phố Hà Nội. Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ tới số ( 04 ) 6686.2386 Mr Thảo Hotline : 0983 623 795 Mr Nam.

Rất vui được phục vụ quý khách hàng!

 

Share.