Cách sửa chữa máy giặt Electrolux với 10 sự cố thường gặp (P1)

0

Hiện nay, máy giặt Eletrolux có vị thế khá lớn trong lòng người tiêu dùng bởi vị thế và chất lượng mà Electrolux mang lại. Tuy rằng ở sản phẩm này thường có một số lỗi xảy ra nhưng độ bền của nó vẫn là ưu thế hơn hẳn. Để là một người tiêu dùng thông minh và hiểu sản phẩm của mình hơn ai hết, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa máy giặt Electrolux. Ở đây sẽ là 10 lỗi cơ bản nhất của dòng máy giặt này và bạn hoàn tàn có khả năng tự khắc phục chúng mà không cần nhờ đến bất kỳ thợ sửa chuyên nghiệp nào cả.

Và trong trường hợp cần gọi thợ đến tận nhà thì ít nhất bạn cũng biết sự cố đó là gì và sửa chữa nó đáng bao nhiêu tiền. Hãy cùng xem xét và thực hiện theo hướng dẫn nhé!

1. Sửa máy giặt không hoạt động

Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux có thể không khởi động được và thường là do vấn đề nguồn cấp điện.

Nguyên nhân và cách khắc phục:

 • Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.
 • Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.
 • Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.
 • Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có được đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không khít.

2. Máy giặt xong nhưng quần áo không được vắt khô

Máy giặt Electrolux vắt sau chu trình xả để vắt sạch nước dư thừa khỏi quần áo giặt. Nếu máy giặt không vắt thì có lẽ do mẻ giặt quá nhỏ hoặc do bạn bỏ đồ vào thùng giặt không cân bằng.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy bỏ thêm một số đồ cần giặt phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.
 • Trường hợp bạn bỏ đồ không cân bằng, máy sẽ tự sắp xếp lại bằng cách quay ngược thùng vài ba lần cho đến khi sự mất cân bằng mất đi và máy có thể vắt bình thường. Nếu sau 10 phút, đồ giặt vẫn không được phân bố đều trong thùng, máy sẽ không vắt. Trong trường hợp đó, bạn hãy phân bố lại đồ giặt bằng tay cho cân bằng và chọn chương trình vắt.

3. Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux của mình vẫn còn quá ướt.

Nguyên nhân có thể là do:

 • Bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt.
 • Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.

Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát lồng giặt, đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt.

Cách khắc phục: bạn nên kiểm tra các dường ống dẫn, thoát nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu cần thiết.

4. Sửa máy giặt rung và ồn

cach-sua-may-giat-electrolux

Nguyên nhân:

 • Do đặt máy không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy).
 • Động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.
 • Do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.

Cách khắc phục:

 • Bạn nên chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.
 • Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện.

Chú ý: không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.

Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo mỗi mẻ giặt không quá nhiều và không quá ít (thông thường khi bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt là hợp lý).

Khi thực hiện các thao tác sửa máy giặt trên, nếu xảy ra khó khăn hay thắc mắc gì bạn có thể liên lạc theo số điện thoại 0983.623.795 để được tư vấn và trợ giúp.

>>> Xem thêm: Cách sửa máy giặt Electrolux với 10 sự cố thường gặp – Phần 2

Share.