Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux với 10 lỗi thường gặp (P2)

0

Ở bài viết trước về “Cách sửa chữa máy giặt Electrolux với 10 sự cố thường gặp (P1)” tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux của bạn không hoạt động, không vắt, rung và ồn, quần áo vẫn ướt sau khi vắt. Đấy là 4 lỗi cơ bản của máy giặt. Tiếp theo đây tôi sẽ hưỡng dẫn bạn cách tự khắc phục máy giặt với 6 lỗi còn lại. Cùng xem xét xem sản phẩm của bạn mắc phải trường hợp nào có thể biện pháp sửa chữa đúng đắn kịp thời nhé!

5. Đèn bảng điều khiển không sáng hoặc nháy liên tục

Nguyên nhân:

  • Đèn bảng điều khiển không sáng thường là do không có điện cấp nguồn (dây bị chuột cắn, lỏng phích cắm…).
  • Hiện tượng đèn nháy liên tục và không giặt được thường là do máy bị quá tải, đường điện có vấn đề hoặc các lỗi khác (Bảng điều khiển hiện chữ E10 chỉ báo trục trặc về nguồn cung cấp nước; E20: trục trặc về thải nước; E40: cửa mở).

Cách khắc phục:

  • Với trường hợp đèn bảng điều khiển không sáng bạn nên kiểm tra lại tiếp xúc của ổ cắm điện, dây dẫn điện xem có bị đứt không? Nếu đã kiểm tra không phát hiện dây bị đứt thì bạn nên báo kỹ thuật viên kiểm tra sửa chữa.
  • Trong trường hợp đèn bảng điều khiển nháy liên tục và máy không chạy do bạn chất quá nhiều đồ vào trong máy giặt, đường điện bị sụt áp và các nguyên nhân khác. Bạn thử bỏ bớt quần áo, kiểm tra lại đường điện, tắt đi bật lại máy.
  • Nếu các cách trên đều không được thì bạn cần tiến hành gọi thợ sửa nếu không muốn chậm trễ hoạt động sinh hoạt của gia đình.

6. Hiện tượng bám bún ở gioăng cửa

Đây là nguyên nhân của việc bạn không vệ sinh máy giặt của gia đình định kỳ. Do đó chỉ cần lấy khăn mềm lau sạch gioăng cửa là có thể đảm bảo quần áo bạn được giặt sạch sẽ rồi.

cach-khac-phuc-loi-may-giat-electrolux

7. Cửa máy không mở được

Đây là hiện tượng hay xảy ra đối với người mới sử dụng sản phẩm máy giặt Electrolux. Nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

  • Do chương trình giặt còn đang chạy, và nếu bạn muốn mở cửa thì phải chờ kết thúc chu trình giặt hoặc chờ vài phút cho đến khi khóa cửa được nhả ra.
  • Do có nước trong thùng máy, và bạn cần chọn chương trình tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra.

8. Không thấy được nước trong thùng

Hiện tượng này thường gặp ở máy giặt cửa ngang Electrolux những mẫu đời mới. Nguyên nhân do máy sử dụng công nghệ tiên tiến tiết kiệm nước mà không ảnh hưởng đến hiệu suất máy.

Trong trường hợp này, bạn không phải làm gì cả mà hãy hài lòng vì đã chọn đúng máy giặt tiết kiệm nước.

9. Khắc phục lỗi máy giặt bị nước trào ra sàn

Nguyên nhân:

  • Bạn đổ quá nhiều bột giặt hay dùng bột giặt không thích hợp (bột giặt tạo quá nhiều bọt). Do vậy, bạn hãy giảm lượng bột giặt hoặc dùng loại khác.
  • Do vỡ ống, khẩu nối; chuột cắn, tuột khẩu nối; chỗ nối trên ống dẫn nước bị rò rỉ. Bạn hãy kiểm tra nối ráp của ống dẫn nước vào. Còn ống dẫn nước vào hoặc ống nước thải bị hư hại hãy thay ống mới.

Với sự cố đơn giản bạn có thể tự xử lý hoặc phức tạp hơn thì nên gọi thợ. Có thể tham khảo theo số hotline sau 0983.623.795 để được hỗ trợ nhiệt tình.

10. Máy đầy nước sau đó tháo hết nước ngay

Đầu ống nước quá thấp, nhánh ống thoát nước phải nằm cao hơn đoạn xi phông sao cho chỗ bẻ cong phải cao hơn mặt đất ít nhất 60 cm trong trường hợp bạn nối đầu ống dẫn nước thải vào nhánh ống thoát nước.

Nếu đầu ống dẫn nước thải nối thẳng vào đường nước thải thì chiều cao đầu ống dẫn nước thải không dưới 60 cm và không quá 90 cm.

Thực hiện theo cách trên có thể khắc phục lỗi máy giặt Electrolux của bạn không còn xảy ra tình trạng mất nước nữa.

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux với 10 vấn đề thường gặp nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Share.