Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt

0
Bạn hoang mang tại sao quần áo của mình đã được giặt xong mà vẫn còn quá nhiều nước? Đây là hiện tượng xảy ra rất phổ biến ở dòng máy giặt cửa ngang. Nguyên nhân chủ yếu thường do phần mạch điều khiển bị lỗi, do hỏng bơm xả nước hoặc có một số trường hợp khác như do tắc ống thoát nước. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt sau đây để thật sự là một người tiêu dùng thông minh nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Electrolux không vắt

1. Do phần mạch điều khiển bị lỗi

  • Độ ẩm trong không khí quá cao, hoặc mùa hè khi máy giặt nhà bạn được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi, không chạy đúng chương trình.
  • Hoặc trong không khí bị bụi, bị côn trùng như thạch thùng, dán, làm tổ bên trong. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

2. Do hỏng bơm xả nước

  • Ở một số trường hợp bơm máy giặt bị hỏng dẫn đến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi dẫn tới mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt.
  • Trường hợp khác có thể vì bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng, khi đó máy vẫn giặt được chương trình đầu và vắt nhưng chương trình hai khi vắt khô thì không bơm được nước đi do yếu

3. Do tắc ống thoát nước

loi-may-giat-electrolux-khong-vat.jpg

  • Ống nước thoát của máy giặt lâu ngày bị bán cặn hoặc trong bơm bị tắc do rác bẩn lâu ngày đóng bên trong nên bị tắc, bơm không thể bơm được đi.

Biện pháp khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không vắt

Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau:

  • Đặt kệ máy giặt ở nơi thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.
  • Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.

Trường hợp mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện Electrolux chính hãng. Bạn liên hệ trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt và bảo hành điện lạnh Quang Dũng tại Hà nội để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số Hotline 0983.623.795. Cảm ơn đã quan tâm dịch vụ của chúng tôi.

Share.