Điều Hòa Dưới 25 Độ C, Phòng Kín Có Làm Virus Dễ Sống Hơn?

0

Có nhiều quan điểm cho rằng, trong môi trường phòng kín với mức nhiệt độ dưới 25 độ C thì virus sẽ dễ sống hơn so với điều kiện trời thoáng. Vậy, thực tế đây có phải là sự thật không?. Bài dưới dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

dieu-hoa-duoi-25-do-co-lam-virus-de-song-hon

Nhiệt độ là yếu tố thuận lợi để Virus phát triển

Theo các chuyên gia, nhiệt độ chỉ là một trong những yếu tố liên quan đến sự sinh trưởng của virus. Tùy vào đặc tính của từng loại virus mà nó phù hợp với từng mức nhiệt độ khác nhau.

Thời gian qua, virus Corona trở thành mối bận tâm, lo lắng của toàn thế giới. Theo các chuyên gia y tế, virus Corona phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ thấp và ẩm, dưới 25 độ C.

Trong điều kiện nhiệt độ từ 22-25 độ C, virus Corona có thể sống được tới 5 ngày ở môi trường bên ngoài. Khi nhiệt độ trên 25 độ C, Virus sẽ suy yếu, nhưng không có nghĩa nó không có khả năng gây bệnh.

Tóm lại, nhiệt độ là một trong những yếu tố kích thích sự phát triển của Virus. Tùy vào loại virus mà sẽ có mức nhiệt độ khác nhau, tạo môi trường lý tưởng để phát triển.

Sử dụng điều hòa phòng kín tăng mật độ Virus

Trong môi trường điều hòa phòng kín, các loại virus dễ lây lan và khuếch tán trong không khí hơn. Tăng nguy cơ lây bệnh cho người dùng. Vì ở môi trường kín, virus sẽ không được phát tán ra bên ngoài mà lưu cữ trong phòng.

Chẳng hạn một người mang virus corona ngồi trong phòng điều hòa kín sẽ làm tăng khả năng gây bệnh cho người người.

Không chỉ có virus Corona, mà rất nhiều loại virus gây hại sẽ phát triển trong không gian phòng kín, nhiệt độ phù hợp. Tạo nên mối nguy hại cho người dùng, hình thành nhiều mầm bệnh khác nhau.

Trong điều kiện phòng thông thoáng, có ánh nắng mặt trời chiếu vào, thì Virus sẽ bay ra ngoài. Lúc này, mật độ của vi khuẩn và virus sẽ yếu đi, giảm khả năng gây bệnh.

Với không gian văn phòng lắp điều hòa tổng, thường xuyên phải đóng kín cửa. Thì nên mở cửa phòng cho thông thoáng.

Đồng thời, thực hiện vệ sinh văn phòng, bàn làm việc… sạch sẽ thường xuyên. Để tránh lây lan trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp.

Trong điều kiện phòng có sự lưu thông không khí tốt, sẽ làm giảm sự cô đặc của virus trong môi trường. Hạn chế tối đa các vấn đề gây hại đến sức khỏe.

Hãy thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa thường xuyên. Loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc giúp ngăn chặn các bệnh, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Nên tuân thủ những khuyến cáo, yêu cầu của Bộ Y Tế để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm Virus Corona.

Nếu bạn cần sử dụng dịch vụ sửa điều hòa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa tại nhà. Thì hãy nhanh chóng liên hệ 0983.623.795 – (024) 6686 2386.

Share.